Nhanh chóng - chất lượng được bảo hành

Công Ty Chống Thấm Sàn Nhà Vệ Sinh Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Thứ ba - 17/03/2020 14:25
             Là đơn vị cung cấp vật tư chống thấm và thi công chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp. Việt Nhật Home có đội ngũ kỹ thuật chuyên thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh mới và cũ bị thấm. Khảo sát tư vấn báo giá chống thấm miễn phí. Sẵn sàng gặp trực tiếp khách hàng tại công trình để tư vấn tận tình phương án chống thấm cho mọi khách hàng có nhu cầu trên khắp Miền Nam.
 Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi! ĐT : 0907942323 or 0972942323 để được tư vấn hướng dẫn miễn phí tận tình nhất.
chong tham nha tam nha ve sinh vietnhathome com
Đục nền xử lý thấm nhà vệ sinh

 

Các Phương Án Xử Lý Thấm Nhà Vệ Sinh Được Ứng Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay.


1. Chống thấm nhà vệ sinh mới bằng màng chống thấm.

a. Màng chống thấm bitum dạng khò nóng.

chong tham nha tam nha ve sinh 3
Màng khò chống thấm WC
 

- Màng chống thấm dạng khò nóng được ứng dụng rất nhiều trong thi công chống thấm. Đặc biệt loại màng này được sủ dụng nhiều trong chống thấm các loại sàn bê tông. 
+ Đầu tiên phải nói đến thành phần của nó: Màng chống thấm dạng khò được sản xuất thành phần chủ yếu từ nhựa bitum (Nhựa đường tổng hợp) và các sợi thủy tinh.
+ Loại màng này thường có độ dày từ 2mm đến 4mm và sản xuất theo quận 10-15-20-25 mét với khổ rộng ngang 1 mét. Sẽ được các kỹ sư chống thấm cắt vắt đúng kỹ thuật tùy theo thực tế từng công trình khác nhau.
- Màng chống thấm bi tum dạng khò thi công như thế nào: Thật khó có thể miêu tả để bạn hiểu nếu bạn không thuộc chuyên môn này. Song có thể hình dung các bước chống thấm bằng màng khò cơ bản như sau:
+ Vệ sinh thật sạch bề mặt sàn cần chống thấm.
+ Tiến hành phủ lớp hóa chất gốc dầu ( Ngăn chặn hơi ẩm dưới sàn bốc lên và tấng độ bám dính giữa màng và sàn ).
+ Tiến hành đo bắn chỉ mực chia ô toàn bộ mặt sàn theo tiêu chuẩn sản xuất khổ màng chống thấm. 
+ Thi công lớp màng chống thấm bằng cách vừa lăn ra từ từ vừa khò nóng cho lớp nhựa ở dưới đủ độ chảy nhựa để bám chắc nhất. ( Bước này rất quan trọng bạn phải thật thẩn trọng về nhiệt độ lửa khò cũng như đường lăn của cuận màng chống thấm.
+ Tiến hành gia cố lại các mí ( phần giáp nhau giữa các tấm màng ) mằng búa cao su thật kỹ. Lưu ý là phải dùng búa cao su không dùng bứa sắt vì sẽ gây lủng màng và lực tác động tiếp xúc không đều sẽ gây ra kẻ hở.
Lưu ý: Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn sau khi chống thấm kỹ, xử lý các mép màng với chân tường bằng keo chuyên dụng thật kín. Sau đó tiền hành ngâm nước kỹ trước khi hoàn thiện công trình.
Chúc bạn thành công ! Cần hỗ trợ gì cứ gọi cho chúng tôi 0907942323Mr. Hùng.

b. Màng chống thấm bitum dạng nguội.

 
chong tham nha tam nha ve sinh 6
Màng nguội chống thấm WC
 

- Màng chống thấm bitum dạng nguội được sản xuất sau khi màng khò đã rất phổ biến nhưng nhờ công nghệ mới này nên việc chống thấm bằng màng bitum trở nên dễ dàng hơn nhiều.
+ Thành phần của màng nguội cũng giống như màng khò song nó có cấu tạo khác hơn do tỉ lệ thành phần khi sản xuất. Lớp màng nguội được sản xuất với tỉ lệ nhựa nhiều hơn và bề mặt dưới tiếp xúc với sàn được sản xuất với độ bám dính cực cao. Các kỹ sư thi công không cần phải dùng khò gas để khò nóng nữa mà chỉ cần bóc lớp nilon bảo vệ ra là có thể đóng dán trực tiếp vào bệ mặt sàn đã được xử lý kỹ.
+ Loại màng nguội này được sản xuất với độ dày từ 2 đến 3 mm và có khổ rộng 1 đến 1,2 mét với độ dài từng cuộn là 15m, 20m và 25 mét.
- Màng thấm dạng nguội được thi công gần như giống với màng khò song nó dễ hơn vì không cần phải khò nóng nữa nên việc điều chỉnh nhiệt độ khò không còn làm khó người thi công nữa.
+ Đặc biệt lưu ý xử lý bề mặt thật kỹ cho dù bạn có sử dụng loại màng chống thấm nào đi chăng nữa.
+ Thật sự kỹ trong việc thi công giữa các điểm tiếp giáp của lớp màng chống thấm với nhau.
+ Việc phủ đều 1 lớp hóa chất dầu trước khi thi công màng là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo tuổi thọ của màng chống thấm.
Việc liên hệ với kỹ sư chuyên môn để tìm hiểu trao đổi kỹ trước khi thi công là hoàn toàn nên thực hiện.
LƯU Ý:
- Việc sử dụng các loại màng để chống thấm sàn nhà vệ sinh thường được ứng dụng nhiều đối với công trình có số lượng lớn và là công trình mới thì mới tiết kiệm được chi phí.
- Chỉ nên sử dụng màng chống thấm đối với những công trình chịu tác động va đập lớn vì thường phương án này chi phí khá lớn. 
- Nên sử dụng hóa chất chống thấm đối với các công trình chống thấm nhà vệ sinh cũ dân dụng nhà phố,căn hộ chung cư đơn lẽ sẽ tốt hơn nhiều tiết kiệm chi phí hơn.


2. Xử lý thấm sàn nhà vệ sinh mới bằng hóa chất chống thấm.

a. Sử dụng hóa chất chống thấm WC hai thành phần.

chong tham nha tam nha ve sinh 10
Hóa chất chống thấm 2 thành phần
 

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng hóa chất chống thấm 2 thành phần là phương án chống thấm được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho các công trình nhà phố, căn hộ, tư nhân.

- Chống thấm 2 thành phần là loại hóa chất được sản xuất ra bao gồm 2 thành phần A và B khi sử dụng thi công chống thấm thì chúng sẽ được pha trộn với nhau theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Thông thường thành phần A sẽ có dạng rắn còn thành phần B là keo dạng lỏng.

- Chống thấm nhà vệ sinh hai thành phần cơ bản trên thị trường hiện nay thường có các hãng sản xuất thông dụng sau:

+ Chống thấm sàn 2 thành phần Sikatop seal 107 được sử dụng cho các sàn có độ ẩm lớn như nhà vệ sinh.

+ Chống thấm 2 thành phần Maxbond 1211 được sản xuất theo công nghệ châu âu với giá thành phù hợp với các công trình nhỏ có độ ẩm lớn.

+ Chống thấm 2 thành phần Quicseal 144, Quicseal 104s, Quicseal 104 sản xuất theo công nghệ Singapore.

+ Chất chống thấm 2 thành phần MaxFlex 201 dành cho sàn trong nhà cũng được sử dụng để chống thấm sàn nhà vệ sinh.

                 Nhìn chung trên thị trường có nhiều sản phẩm chống thấm nhà vệ sinh 2 thành phần về chất lượng chúng không kém thua nhau mấy song điều quan trọng nhất của công tác chống thấm vẫn là kỹ thuật thi công chống thấm. 


b. Sử dụng hóa chất chống thấm một thành phần.

chong tham nha ve sinh vietnhathome com
Sử dụng hóa chất chống thấm 1 thành phần
 

             Chống thấm nhà vệ sinh bằng hóa chất chống thấm một thành phần thì cần có những hiểu biết cơ bản sau:
+ Chống thấm một thành phần là loại hóa chất chỉ cần thi công đúng kỹ thuật là được không cần phải pha trộn với thứ gì khác song nó có giá cao hơn hóa chất chống thấm 2 thành phần.
+ Là hóa chất chống thấm 1 thành phần nghĩ có vẽ thi công đơn giản song nó lại đòi hỏi kỹ thuật thi công cao hơn bởi có những đặc tính riêng như gốc Acrylic sẽ tách biệt từng mãng không bám dính được với sàn nếu vệ sinh không sạch, độ ẩm không đúng chuẩn yêu cầu, tỉ lệ thi công phủ không đúng kỹ thuật...
+ Hóa chất chống thấm 2 thành phần thông thường được sử dụng cho các hạng mục chống thấm công trình ngoài trời nhờ độ đàn hồi cao và có sức chịu ảnh hưởng trực tiếp ánh nắng mặt trời cao hơn loại CT hai thành phần.
+ Chống thấm 1 thành phần được đánh giá tốt trên thị trường hiện nay như Quicseal 103, Maxbond 328 E, Kova CT-11A, ...

 

3. Chống thấm nhà vệ sinh cũ bị thấm bằng các phương án phổ biến sau:

a. Xử lý thấm nhà vệ sinh tạm thời.

- Kiểm tra nguyên nhân gây ra hiện tường thấm nhà vệ sinh của mình. Tông thường nhà vệ sinh thấm do các lỗi của hệ thông cấp thoát nước và kết cấu sàn nhà vệ sinh của mình.
- Xử lý các sự cố gây thấm nhà vệ sinh như các đầu nối ông cấp nước bồn cầu, vòi xịt, rumine hay vòi sen tắm, cấp nước máy tắm nước nóng.
- Tiến hành kiểm tra nền sàn nhà vệ sinh, thông thường nhà vệ sinh đã được lát gạch men nền và ốp tường rồi. Song trong quá trình sử dụng lâu ngày các roong gạch đã bị bào mòn dẫn đến thẩm nước qua các đường roong, phương án tạm thời ở đây là cắt làm mới lại toàn bộ roong nền nhà vệ sinh.
- Một nghuyên nhân gây thấm nhà vệ sinh nữa mà bạn có thể khắc phục tạm thời đó là thấm từ cổ ống thoát bồn cầu, cần dỡ bồn cầu lên kiểm tra xử lý lại đầu cỗ ống thật kỹ.
- Các đầu lỗ thoát nước sản ( Phểu thoát sàn ) cũng là 1 trong những điều gây thấm hay kiểm tra và khắc phục nó ngay khi bạn muốn khắc phục thấm tạm thời.
- Tại sao gọi là chống thấm tạm thời bời vì các cách khắc phục trên chỉ là phương án bít chặn bề mặt nước để tránh thấm xuống nền bê tông gay thấm nhà vệ sinh mà thôi. Nó sẽ chỉ được 1 thời gian ngắn lại bị trở lại do là bề mặt thường xuyên chịu tác động của con người nên sẽ nhanh chóng bong tróc hư hỏng và sẽ thấm lại.
- Bản chất thấm chính ở đây là lớp sàn bê tông và bề mặt sàn dưới lớp gạch đã không có chức năng chống thấm nên nước sẽ thấm qua đây và gây thấm xuống trần nhà phía dưới chúng ta cần có phương án triệt để cho nó để có tuổi thọ bền lâu.

b. Chống thấm nhà vệ sinh bền vững dài lâu.

- Trước hết chúng ta cũng phải xác định rõ nguyên nhân nguồn nước gây thấm nhà vệ sinh và khắc phục sự cố rò rỉ nước.
- Tiếp đến cần lựa chọn cho mình 1 đơn vị chống thấm chuyên nghiệp đã thi công nhiều công trình chống thấm khảo sát trực tiếp để phân tích nghuyên nhân và tìm hiểu phương án của các chuyên gia.
- Lựa chọn một phương án hợp lý nhất lưu ý đừng vì giá quá rẻ mà lựa chọn phương án không an toàn.
- Việt Nhật Home khuyên dùng sử dụng phương án chống thấm nhà vệ sinh làm mới sàn chống thấm để đảm bảo chống thấm triệt để và bền lâu theo năm tháng tránh sửa nhiều lần làm ảnh hưởng cuộc sống.
+ Khắc phục các sự cố rò rỉ nước trên và trong nền nhà vệ sinh bị thấm.
+ Đục sàn cũ lên kiểm tra khắc phục đường ống cấp thoát nước dưới sàn nhà vệ sinh bị thấm.
+ Tiến hành chống thấm các đầu cổ ống nối ra sàn và gia cố lại thật bền vững.
+ Thi công chống thấm toàn bộ bề mặt sàn ít nhất 2 lớp 
+ Tiến hành ngâm nước kiểm tra thấm kỹ trước khi làm công đoạn khác.
+ Thi công cán hồ có phụ gia chống thấm để bảo vệ lớp chống thấm tránh tác động trực tiếp gây hỏng màng chống thấm.
+ Thi công hoàn thiện bề mặt đúng tiêu chuẩn tránh làm hư hại lớp màng chống thấm.
+ Lắp đặt thiết bị tránh khoan cắt xuống sàn gây lủng màng chống thấm.
Lưu ý:
Kiểm tra kỹ toàn bộ vật liệu sử dụng trong công tác chống thấm nhà vệ sinh đảm bảo đúng và đủ để chất lượng tốt nhất.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

1. Những lưu ý khi xử lý thấm nhà vệ sinh còn mới ( Chưa sử dụng )

- Chống thấm nhà vệ sinh mới phải chống thấm trên mặt nền bê tông không nên cán hồ khi chưa chống thấm.
- Xử lý chống thấm đúng theo từng công đoạn từ chống thấm cổ ống đến chống thấm sàn và chống thấm chân tường.
- Bề mặt chống thấm phải thật sạch kỹ không còn bụi bẩn tạp chất hay lớp hồ vữa rơi rớt phải được đục vệ sinh sạch sẽ.


lơp hơn và nên có lưới gia cường vì đó là điểm yếu nhất hay bị gãy góc gây thấm về sau.- Đặc biệt lưu ý các góc chân tường khi phủ lớp chống thấm phải làm nhiều

- Thi công phủ các lớp chống thấm phải thật chú  ý đúng kỹ thuật tránh tạo bọt lỗ khí sẽ làm lớp màng mất tác dụng.
- Xác định độ ẩm đủ chuẩn tùy thuộc theo từng chất liệu chống thấm để có hiểu quả tốt nhất.


2. Chống thấm nhà vệ sinh cũ cần phải thật sự biết những lưu ý sau.

- Xác định rõ nguyên nhân gây thấm sàn nhà vệ sinh.

- Sử dụng phương án chống thấm bền vững để đảm bảo không làm ảnh hưởng cuộc sống khi phải sửa nhiều lần.

- Nên liên hệ với công ty chống thấm để được tư vấn theo chuyên môn.

- Nên sử dụng các loại hóa chất chống thấm cho nền nhà vệ sinh cũ không nền xài màng bitum do nền cũ đục lên không bằng phẳng và phần chân tường đã có gạch ốp nên không len lên được nếu đục sẽ rất tốn chi phí không cần thiết.

 

3. Chống thấm nhà vệ sinh tập thể thì nên chọn những phương án nào.

- Nhà vệ sinh tập thể thường có kích thước lớn hơn nhà vệ sinh dân dụng thông thường khác, có lưu lượng sử dụng nhiều hơn.
+ Chống thấm nhà vệ sinh tập thể mới bằng phương án màng bitum chống thấm là rất hưu hiệu cho độ bền cao và tuổi thọ lâu nhất nếu được thi công đúng kỹ thuật.
+ Sử dụng hóa chất chống thấm 2 thành phần để chống thấm nhà vệ sinh tập thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng phải đúng quy trình kỹ thuật mới đảm bảo bền lâu.
+ Sàn nhà vệ sinh tập thể thông thường khi đổ bê tông thì đã có phụ gia chống thấm trong bê tông là một cách chống thấm đầu nguồn rất tốt cho công trình.
+ Cần chống thấm kỹ các đầu cổ ống xuyên sàn thậy kỹ bằng Sikagrout hay các thanh trương nở của Sika sản xuất.

 

Quy Trình Chống Thấm Nhà Vệ Sinh An Toàn Nhất.

chong tham nha tam nha ve sinh 1
Vệ sinh bề mặt sàn chống thấm kỹ
 

Bước 1: Đục tỉa lớp hồ vữa mục rơi rớt trên nền sàn cần chống thấm. Chà đánh, xịt rửa sàn hết bụi bẩn tạp chất, tạo bề mặt  bám dính tốt nhất. Kiểm tra kỹ độ ẩm sàn trước khi tiến hành chống thấm. Đối với nhad vệ sinh cũ cần tháo bồn cầu thiết bị vệ sinh khu vực chống thấm đem ra ngoài. Đục bỏ lớp gạch men nền nhà vệ sinh. Đục sâu hết lớp hồ vữa cũ đến lớp bê tông sàn. Vận chuyển xà bần xuống sau đó tiến hành xử lý lại bề mặt sàn như sàn mới trên.
Bước 2: Kiểm tra bề mặt sàn xử lý rạn nứt sàn nếu có bằng keo chuyên dụng đàn hồi dành cho bê tông sàn. Đặc biệt lưu ý gia cố các góc cạnh bằng lưới thủy tinh để đảm bảo lớp màng không bị rạn nứt hay gãy ở điểm yếu này.

 

sikagrout chong tham nha tam nha ve sinh
SikaGrout Chống thấm cổ ống xuyên sàn


Bước 3: Chống thấm cổ ổng xuyên sàn nhà vệ sinh bằng Sikagrout hoặc thanh trương nở. Gia cố lại toàn bộ cổ ống cấp thoát nước nối ra sàn. Đổ Sika Grout xuống quanh các đầu giáp cổ ống với sàn. Trám lại bề mặt bằng keo đàn hồi bê tông sàn.
Bước 4: Thi công chống thấm bề mặt sàn tiến hành thi công chống thấm lần 1: Quét lăn đều chất chống thấm tạo một lớp màng chống thấm lần 1 >>  Chờ khô. Đặc biệt lưu ý khi lăn phủ hay quét không tạo ra bọt khí. Tùy theo loại chất chống thấm của từng phương án sẽ có thời gian tiêu chuẩn để các lớp chống thấm khô đúng chuẩn.
Bước 5: Thi công tạo màng chống thấm lần 2 cho bề mặt sàn lăn lần 2 chất chống thấm tạo thêm 1 lớp màng liên kết mới chống thấm bền vững. Kiểm tra lớp thứ nhất kỹ trước khi thi công lớp thứ 2. Không nên thi công ép tiến độ mà làm không đúng kỹ thuật yêu cầu. 
Bước 6: Vận chuyển vật liệu lên, thi công cán hồ theo đúng tiêu chuẩn hồ mặt sàn lấy lại mặt bằng đảm bảo độ nghiêng dốc thoát nước tốt nhất. Lớp hồ này đặc biệt quan trọng cho công tác bảo vệ lớp màng chống thấm nên kỹ thuật thi công cán hồ bảo vệ phải thật thận trọng không làm lủng hỏng lớp màng trong quá trình thi công.
Bước 7: Thi công lát gạch men, làm roong hoàn thiện. Đặc biệt lưu ý khi thi công lót gạch tuyệt đối chính xác không được gỡ gạch lên khi đã đóng kỹ xuống vì như thế sẽ vô tình kéo cả lớp màng chống thấm lên gay hỏng công tác chống thấm. Có thể đóng dịch chuyển cho chính xác bằng búa cao su với độ dịch chuyển cho phép...  Lắp đặt lại bồn cầu, thiết bị vệ sinh, vệ sinh hoàn thiện. 

Việt Nhật Home Cung Cấp Thi Công Chống Thấm Sàn Nhà Vệ Sinh Với Đội Ngũ Chuyên Môn Cao.

- Đến với chống thấm Việt Nhật bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ tìm nguyên nhân thấm nhà vệ sinh của mình nữa vì chúng tôi thành thạo vấn đề này. Chỉ cần nhấc máy chúng tôi sẽ khảo sát tư vấn miễn phí trên toàn Miền Nam.
- Việt Nhật Home Cam kết thi công đúng quy trình-đúng tiến độ đặc biệt không thu bất cứ chi phí phát sinh nào trong toàn bộ quá trình thi công chống thấm.
- Chống thấm Việt Nhật cung cấp vật tư chống thấm-trực tiếp thi công đảm bảo tối ưu nhất cho khách hàng của mình về mọi mặt.
Thông tin liên hệ:

VIỆT NHẬT HOME Co. Ltd

Hotline :  0907942323 - 0972942323
Email   :  info.vietnhathome@gmail.com
Website:  vietnhathome.com
MST    :  0315058606, Cấp tại TP. Hồ Chí Minh 
VP      :  69/10 Nơ Trang Long, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Tác giả bài viết: Vietnhathome

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
[MOBILE_PRODUCT_CATE]
ĐIỆN THOẠI:
0907.94.2323
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây